MỸ PHẨM ORGANIC LÀ GÌ?GIÁ TIỀN VÀ HIỆU QUẢ LÀM ĐẸP RA SAO?

MỸ PHẨM ORGANIC LÀ GÌ?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trào lưu sử dụng sản phẩm hữu cơ (Organic) ngày càng lên ngôi khi mà sản phẩm giả, sản phẩm độc hại tràn lan trên thị trường như hiện nay. Điều này khiến nhiều chị em phải đặt câu hỏi rằng mỹ phẩm Organic là gì? Nó có thực sự tốt và đáng để chi ra một món tiền lớn như thế không? Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Mỹ phẩm Organic là gì?

Mỹ phẩm Organic còn được gọi với tên quen thuộc là mỹ phẩm hữu cơ. Đây là cụm từ dùng để nói đến những mỹ phẩm có chứa các thành phần hữu cơ. Những thành phần này được lấy từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ (chuẩn Organic) và được sự kiểm tra nghiêm ngặt của bên thứ ba.

 

 

Các nguồn nguyên liệu này chủ yếu được chiết suất từ các loại thực vật, không chứa các hóa chất hoặc chất bảo quản. Trong quá trình trồng trọt, đòi hỏi không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng, phân bón hóa học và những chất gây biến đổi gen.

Sự nhầm lẫn về cách gọi Organic dành cho mỹ phẩm

Như ở trên, chúng ta hiểu rằng “Organic” là tên gọi của một chứng nhận sản phẩm hữu cơ. Tại Mỹ thì cơ quan duy nhất được phép cấp chứng nhận Organic là Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA). Ngoài ra còn có các chứng nhận hữu cơ khác như là chuẩn Cosmos và chuẩn Natrure của châu Âu, ECOCERT của Pháp, Soil Association của Anh, …

Theo USDA thì chỉ có những sản phẩm chứa nguyên liệu trên 95% thành phần hữu cơ mới được cấp chứng nhận Organic. Trên thực tế, nhiều hãng mỹ phẩm đã quá lợi dụng cụm từ Organic để quảng bá cho sản phẩm của mình. Để phân biệt, các bạn có thể xem trên sản phẩm có chưa ký hiệu chứng nhận Organic hay không.

 

 

Bên cạnh đó, việc chứng nhận Organic khá nghiêm ngặt và tốn kém. Vậy nên, nhiều dòng mỹ phẩm mặc dù có chứa các thành phần hữu cơ đạt chuẩn cũng sẽ không đăng ký chứng nhận Organic. Kể cả trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng mỹ phẩm cao cấp và uy tín cũng không có chứng nhận này.

Mỹ phẩm Organic có tốt không?

Ưu điểm

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm Organic đang ngày càng tăng cao. Bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Bởi vì được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên dòng mỹ phẩm này vô cùng an toàn. Khi sử dụng các chị em sẽ không cần phải quá lo lắng về các tác hại từ chất bảo quản hay chất tạo màu.

Bên cạnh đó, dòng mỹ phẩm này còn đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng. Với những ai đã từng sử dụng sản phẩm Organic để chăm sóc sắc đẹp sẽ hoàn toàn cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì mỹ phẩm Organic vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ. Tìm hiểu kỹ càng để có thể cân nhắc trong khi lựa chọn.

Vẫn gây dị ứng đối với làn da nhạy cảm: Một số thành phần đặc trưng vẫn có thể gây dị ứng đối với làn da mẫn cảm.
Thời hạn sử dụng ngắn: Bởi vì không dùng chất bảo quản nên hầu hết các dòng mỹ phẩm này đều có hạn dùng rất ngắn.
Giá thành hơi chát: Mỹ phẩm Organic được sản xuất bởi nhiều công đoạn và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Vậy nên, mức giá thường cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0945423352
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes